Đang tải... Vui lòng chờ...

Chương trình Thiện nguyện Trung Thu Về Bản “NHỚ MÃI VẦNG TRĂNG”

Chương trình Trung Thu Về Bản “NHỚ MÃI VẦNG TRĂNG” đến các em nhỏ vùng Tây Bắc được các Quý Thầy trong Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác, các Thầy Cô giáo tại các điểm trường, phụ huynh học sinh các điểm trường, các em học sinh trong đội múa lân, các bạn tình nguyện viên khắp các nơi đã trợ duyên thực hiện chương trình. Tổng 5800 suất quà ( 215 triệu đồng, chưa tính phí vặt ) gồm có bánh trung thu, bánh kẹo, đèn ông sao, đồ dùng học tập, đồ chơi Higo đã được mang đến các em nhỏ ở tại 17 điểm trường trong 3 xã của huyện Sa Pa, huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cao và Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. 

Hành trình Trung thu mang yêu thương về miền cao cho bé thơ kéo dài 2 tuần đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, xúc động. Những màn biểu diễn múa lân đầy hấp dẫn, sáng tạo, những phút giây quây quần bên nhau múa hát, vui chơi trò chơi, phá cỗ trung thu đều để lại trong các em nhỏ cũng như chính các thành viên trong đoàn nhiều kỉ niệm khó phai. Có những phút giây xúc động vô cùng khi trong không khí se lạnh, sương mờ nơi núi rừng, cả ngôi trường nhỏ rộn vang tiếng nói cười trẻ thơ, tiếng trống rộn ràng, bên nhau quanh lửa trại, dành tặng cho nhau ánh mắt trìu mến, nụ cười an nhiên như đoá hoa rừng. Có những phút giây bùi ngùi khi nhìn thấy bé thơ miền núi cao, đôi chân trần lấm lem đất, tay cầm bánh trung thu, cầm đèn ông sao, đầu đội chiếc mũ mới mà đôi mắt thơ ngây, đen láy hồn nhiên nở một nụ cười chẳng có chút nghi ngại… 
Thế hệ măng non chính là thế hệ tiếp nối của chúng ta, là thế hệ sẽ gánh vác trên vai những trách nhiệm quan trọng để dựng xây quê hương đất nước, là thế hệ rất cần sự đầu tư, quan tâm. Vì lẽ đó mà chương trình Trung thu NHỚ MÃI VẦNG TRĂNG được thực hiện. Chương trình không đơn thuần chỉ là mang đến những món quà mà hơn thế nữa, còn là sự động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em, gieo vào tâm thức các em những hạt giống yêu thương, tưới tấm những điều thiện lành vào tâm hồn của các em, mong muốn được phát triển một thế hệ trẻ có đầy đủ tài đức. Mong sao sẽ còn nhiều cơ hội, sự ủng hộ hơn nữa từ các cấp bậc, đoàn thể, cá nhân để có thể giáo dục, phát triển thế hệ măng non của đất nước, mà đặc biệt là đối với trẻ em ở vùng cao, vùng sâu vùng xa.

In văn bản

Đăng ký nhận email