Đang tải... Vui lòng chờ...

Chương trình Thiện nguyện Trung Thu Về Bản “NHỚ MÃI VẦNG TRĂNG”

THƯ CẢM ƠN
* Mới hôm nào trung thu khởi nhớ,
Mà hôm nay kết thúc quá nhanh,
Cảm ơn các chị các anh,
Cho em tất cả tâm lành yêu thương!*

* Hạnh lành khó, đã được gieo!
Tâm lành khó, đã trèo đèo lội sông!
Nhân lành trưởng dưỡng vun trồng, 
Ngày sau an tọa sen hồng Như Lai.

NAM MÔ PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI
Vậy là chương trình Trung Thu Về Bản “NHỚ MÃI VẦNG TRĂNG” đến các em nhỏ vùng Tây Bắc đã hoàn thành viên mãn. QŨY KHUYẾN HỌC VÙNG CAO & MẮT THƯƠNG NHÌN CUỘC ĐỜI xin chân thành cảm ơn tấm lòng, sự chung tay, chung sức, chung lòng của tất cả các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và Quý Phật tử xa gần khắp mọi nơi. Đặc biệt là sự chung tay đóng góp của các CLB Tâm Hiểu Thương, Công ty Higo Việt Nam, … và nhiều cá nhân khác. Từ những người công nhân đến người cán bộ, từ thanh niên đến người già, từ trong nước đến ngoài nước, mỗi người một chút tấm lòng, vật chất để cùng làm nên một chương trình ý nghĩa nhân dịp trung thu dành tặng các em nhỏ ở miền núi xa xôi. 
Chúng tôi cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc đến chính quyền địa phương, phòng giáo dục huyện Sa Pa, BTS giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai, các Quý Thầy trong Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác, các Thầy Cô giáo tại các điểm trường, phụ huynh học sinh các điểm trường, các em học sinh trong đội múa lân, các bạn tình nguyện viên khắp các nơi đã trợ duyên cho chương trình.
5800 suất quà ( 215 triệu đồng, chưa tính phí vặt ) gồm có bánh trung thu, bánh kẹo, đèn ông sao, đồ dùng học tập, đồ chơi đã được mang đến các em nhỏ ở tại 17 điểm trường trong 3 xã của huyện Sa Pa, huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cao và Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. 
Hành trình Trung thu mang yêu thương về miền cao cho bé thơ kéo dài 2 tuần đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, xúc động. Những màn biểu diễn múa lân đầy hấp dẫn, sáng tạo, những phút giây quây quần bên nhau múa hát, vui chơi trò chơi, phá cỗ trung thu đều để lại trong các em nhỏ cũng như chính các thành viên trong đoàn nhiều kỉ niệm khó phai. Có những phút giây xúc động vô cùng khi trong không khí se lạnh, sương mờ nơi núi rừng, cả ngôi trường nhỏ rộn vang tiếng nói cười trẻ thơ, tiếng trống rộn ràng, bên nhau quanh lửa trại, dành tặng cho nhau ánh mắt trìu mến, nụ cười an nhiên như đoá hoa rừng. Có những phút giây bùi ngùi khi nhìn thấy bé thơ miền núi cao, đôi chân trần lấm lem đất, tay cầm bánh trung thu, cầm đèn ông sao, đầu đội chiếc mũ mới mà đôi mắt thơ ngây, đen láy hồn nhiên nở một nụ cười chẳng có chút nghi ngại… 
Thế hệ măng non chính là thế hệ tiếp nối của chúng ta, là thế hệ sẽ gánh vác trên vai những trách nhiệm quan trọng để dựng xây quê hương đất nước, là thế hệ rất cần sự đầu tư, quan tâm. Vì lẽ đó mà chương trình Trung thu NHỚ MÃI VẦNG TRĂNG được thực hiện. Chương trình không đơn thuần chỉ là mang đến những món quà mà hơn thế nữa, còn là sự động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em, gieo vào tâm thức các em những hạt giống yêu thương, tưới tấm những điều thiện lành vào tâm hồn của các em, mong muốn được phát triển một thế hệ trẻ có đầy đủ tài đức. Mong sao sẽ còn nhiều cơ hội, sự ủng hộ hơn nữa từ các cấp bậc, đoàn thể, cá nhân để có thể giáo dục, phát triển thế hệ măng non của đất nước, mà đặc biệt là đối với trẻ em ở vùng cao, vùng sâu vùng xa.

Xin kính chúc toàn thể quý vị gần xa luôn được sống trong tỉnh thức, tràn đầy tình thương, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường. Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại tại các chương trình tiếp theo ạ!

Nguồn: https://www.facebook.com/nuoc.trang.35/posts/313052482496515

In văn bản

Đăng ký nhận email